เอาฮาเร็ม เซคมาลงกันหน่อย ขำๆ

6 posts / 0 new
Last post
tu488
tu488's picture
Offline
Last seen: 1 year 3 months ago
Joined: 07/01/2013 - 17:52
เอาฮาเร็ม เซคมาลงกันหน่อย ขำๆ

หยุดไม่อยู่! คลิปฮาเร็มเชคในยูทูป พุ่ง 12,000 คลิปแล้ว

2013-02-21 15:34:33 | อ่าน 4433 ครั้ง

หากเปิดเข้าไปในเว็ปไซด์ยูทูป จะเห็นลีลาการเต้นฮาเร็มเช่นในรูปแบบที่หลากหลาย ด้วยแนวคิดที่สุดแสนจะบรรเจิด หลายคนอาจจะสงสัยว่า การเต้นฮาเร็ม เชค ที่มีมาตั้งแต่ยุคปี 1980 หรือ ประมาณ 30 ปีมาแล้ว ทำไมเพิ่งจะมาโด่งดังเอาสุดๆ ในช่วงนี้ ฮาเร็ม เชค กลับมาเป็นที่นิยมกันอีกครั้งหลังจากดีเจ บาเออร์ จากบรู๊คลิน ได้นำเพลงนี้มาโพสต์เป็นวิดีโอคลิป ทางยูทูป จึงทำให้เพลงนี้กลับมาเป็นที่นิยมกันอีกครั้ง

จากท่าเต้นที่ใครเห็นแล้วอยากจะมองว่าเป็นอะไรที่บ้าบอ แต่ตอนนี้กลับมีคนโพสต์คลิปการเต้นฮาเร็มเชคในยูทูปไปแล้วไม่ต่ำกว่า 12,000 คลิป ในช่วงเวลาเพียงแค่ไม่ถึงเดือนเท่านั้น ต้องคอยดูกันต่อไปว่ากระแส ฮาเร็ม เชค จะเบียดกังนัม สไตล์ ที่ครองอันดับ 1 คลิปที่มีคนดูมากที่สุดในยูทูปไปได้หรือไม่

 
tu488
tu488's picture
Offline
Last seen: 1 year 3 months ago
Joined: 07/01/2013 - 17:52

เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเพลงฮาร์เล็ม เชค กันแล้ว หลังจากที่เพียงเวลาไม่นานคนมากมายพากันผลิตผลงานฮาร์เล็ม เชคในแบบของตนเองอัพโหลดลง YouTube กันเพียบ ทำเอากังนัม สไตล์ ที่เคยฮิตถูกลืมไปโดยทันที
       
       วิดีโอความยาว 30 วินาที ที่มีชายสวมชุดรัดรูปและหน้ากากเหมือนเหล่าขบวนการยอดมนุษย์ของญี่ปุ่น พร้อมกับเต้นเพลงฮาร์เล็ม เชค (Harlem Shake) ผลงานเพลงของ DJ Baauer ได้ถูกกล่าวถึงอย่างมาก และหลังจากนั้นไม่นานก็มีผลงานในลักษณะเดียวกันของหลากหลายบุคคลหลาก หลายกลุ่มจากทั่วโลกทำตามออกมาจนกลายเป็นเพลงฮิตทั่วโลก
       
       ตามรายงานระบุว่าฮาร์เล็ม เชค เริ่มฮิตเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังมีบล็อคเกอร์รายหนึ่งโพสท์วิดีโอของเขาและเพื่อนอีก 3 คนในชุดหนังรัดรูปหลากสีพร้อมกับเต้นเพลงดังกล่าวปล่อยออกมาในบล็อกของตนเอง ก่อนจะโพสท์ลงใน YouTube วันที่ 2 ก.พ.ซึ่งนับจากนั้นผู้คนมากมายก็เริ่มทำตาม
       
       ฮาร์เล็ม เชค ถูกนำมาเปรียบเทียบกับ กังนัม สไตล์ ผลงานเพลงชื่อดังของหนุ่มไซ นัก ร้องจากเกาหลีใต้ที่เพลงของเขาได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ไปทั่วโลกกับท่าเต้น ควบม้าในปี 2012  แต่ความแตกต่างกันระหว่าง 2 เพลงฮิตนี้คือ ในเพลงฮาร์เล็ม เชค ไม่ได้มีท่าเต้นที่เฉพาะเจาะจงตายตัวเช่นเดียวกับกังนัม สไตล์ แต่เน้นเป็นลักษณะของการเต้นแบบฟรีสไตล์และเน้นความตลกขบขัน โดยจะมีหนึ่งคนเป็นผู้เริ่มต้นก่อนที่ทุกๆคนจะพากันเต้นตามแบบหลุดโลก
       
       วิดีโอฮาร์เล็ม เชคที่ได้รับความนิยมอีกชิ้นหนึ่งคือ การเต้นของทหารนอร์วิเจียน ที่ต่างพากันหลุดจากชุดทหารใส่ความบ้าเต้นกันเต็มที่ในชุดหลากหลายแบบรวมถึง ท่าหนอนที่ใช้ถุงนอนในการห่อหุ้มตัวด้วย
       
       แต่ที่เรียกรอยยิ้มได้มากที่สุดเห็นจะเป็นเหล่าทีมงานและสัตว์น้ำของ Sea Antonio Sea World ที่เหล่าสัตว์น้ำทั้งพยูนและแมวน้ำต่างพากันโยกหัวส่ายหัวไปมาให้เข้่ากับ จังหวะเพลง
       
       นอกจากสัตว์น้ำแล้ว ทีมนักกีฬาว่ายน้ำจากมหาวิทยาลัยจอร์เจียก็ขอมีส่วนร่วมกับเพลงฮิตนี้ด้วย การตั้งกล้องและรวมตัวไปเต้นระบำอย่างสุดมันส์กันใต้น้ำกลายเป็นวิดีโออีก ตัวหนึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมากเลยทีเดียว
       
       ด้านเหล่าคนดังอย่างนางแบบสาวคารา เดเลวินจ์ และ จอว์รแดน ดันน์ ก็พากันแดนซ์อย่างสุดมันส์ด้านหลังเวทีลอนดอนแฟชันวีค ด้านนักร้องดังอย่าง T-Pain ก็โพสท์วิดีโอของตนเองลง YouTube เช่นกัน โดยใช้ห้องเล่นเกมส์ที่บ้านของแร๊ปเปอร์หนุ่มเป็นสถานที่แดนซ์โดยเริ่มต้น ที่เขาออกมาเล่นฮูลาฮูปก่อนจะมีบรรดาเพื่อนๆและทีมงานออกมาร่วมแจม
       
       ด้านบรรดานางแบบสาวจาก Sport Illustarted ก็ไม่พลาดผลิตผงานของตนเอง โดยงานนี้พากันไปยืนเต้นอยู่ใต้ป้ายยินดีต้อนรับสู่ลาสเวกัส
       
       แม้แต่ในวงการเค-ป๊อป ที่เริ่มเอียนกับกังนัม สไตล์ ก็หันมาฮาร์เล็ม เชคกับเขาด้วย โดยนักร้องดังอย่าง โจควอน จากวง 2AM และมิน จาก Miss A รวมถึง แอมเบอร์ จาก f(x)ก็นำทีมแดนเซอร์ร่วมเต้นฮาร์เล็ม เชค ในรูปแบบเคป๊อป สไตล์
       
       ส่วนวงการบันเทิงบ้านเราทางทีมงานจากรายการ VRZO ก็อินกระแสกับเขาด้วย โดยใส่ความบ้าทะเล้นทะลึ่งตึงตังลงไปในวิดีโอของตนเองเต็มที่ ส่วนเปิ้ล นาคร ก็จับทีมงานและน้องออก้าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนลงน้ำเต้นเพลงฮิตกับเช่นกัน
       
       Harlem Shake เดิมคือท่าเต้นของชนเผ่าเอสกิสตา (Eskista) ในแอฟริกาเหนือ ซึ่งจะเต้นโยกไหล่ไปมา จนกระทั่งวณิพกจากนิวยอร์คนำท่าเต้นดังกล่าวมารวมเข้ากับการเคลื่อนไหวของ มัมมี ซึ่งทำได้เพียงแค่กระตุกและหมุนไหล่ไปมา และเริ่มแพร่ระบาดไปทั่วย่านฮาร์เล็ม เมืองนิวยอร์ค เมื่อปี 1981 จนกลายเป็นชื่อท่าเต้นไปในที่สุด แต่เพลงที่ก่อให้เกิดการเต้นแบบใหม่นี้ไม่ได้มีส่วนใดๆเกี่ยวข้องกับท่าเต้น ดั้งเดิมเลยแม้แต่น้อย เพียงแต่นำชื่อมาใช้ประกอบในเพลงเท่านั้น
       
       Harlem Shake เป็นผลงานเพลงของ DJ Baauer ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้คาดคิดเช่นกันว่าเพลงของเขาจะโด่งดังถึงเพียงนี้ เมื่อถูกถามว่าวิดีโอฮาร์เล็ม เชค ตัวไหนที่เขาชื่นชอบมากที่สุด ดีเจหนุ่มวัย 23 ปีระบุว่า “ผมว่าอันที่เต้นใต้น้ำเจ๋งดีนะ แล้วก็ของ T-Pain ด้วยครับ”
       
       เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการที่เพลงของเขาได้กลายเป็นปรากฏการณ์ ใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยมทั่วโลก เจ้าตัวระบุว่า “การที่ระบาดไปทั่วแบบนี้เป็นสิ่งที่ผมคาดไม่ถึงเลยครับ ผมมองว่ามันดีมากจริงๆ”
       
       นักดนตรีหนุ่มรายนี้ยังระบุด้วยว่าเขารู้สึกประทับใจที่ผลงานของเขา เป็นที่รู้จัก “ในที่สุดคนหน้าใหม่ๆ อีกจำนวนมากก็ได้ฟังผลงานเพลงของผม ผมหวังว่าเพลงของผมจะสามารถบอกเล่าทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวมันเองครับ”
      

tu488
tu488's picture
Offline
Last seen: 1 year 3 months ago
Joined: 07/01/2013 - 17:52

หนูก็ชอบฮาเร็มนะ..

tu488
tu488's picture
Offline
Last seen: 1 year 3 months ago
Joined: 07/01/2013 - 17:52

เหมาะเหม็ง

 

tu488
tu488's picture
Offline
Last seen: 1 year 3 months ago
Joined: 07/01/2013 - 17:52

อะไรกันจ๊ะ

YaiMouth
YaiMouth's picture
Offline
Last seen: 1 year 3 months ago
Joined: 06/01/2013 - 18:50

ไปไม่เป็นเลย...    Kucing ngakak